Sunday, 02/10/2022 - 06:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đội Cấn 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương điển hình tiên tiến Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền

Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền sinh ngày 16/12/1984 sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Thái Nguyên. Ngay từ nhỏ, cô đã rất yêu mến trẻ em và ước mơ trở thành cô giáo. Chính vì vậy, năm 2003thi đỗ vào trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên chuyên ngành Mỹ thuật - Âm nhạc. Trong ba năm học tại trường, là một cán bộ lớp, cô luôn hăng hái nhiệt tình tham gia các phong trào của lớp, của khoa cũng như của trường. Trong hai năm 2005, 2006 cô được chọn là thành viên đội tình nguyện “Mùa hè Xanh” của trường Cao đẳng sư phạm Thái Nguyên tại các địa điểm: Thần Sa, Võ Nhai và Yên Trạch, Phú Lương.

Năm 2006, cô tốt nghệp trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên. Với mong muốn được đem sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô đã nộp đơn và xin giảng dạy môn mĩ thuật – âm nhạc ở trường Tiểu học Đội Cấn. Trong quá trình công tác tại trường cô đã tiếp tục vừa làm vừa học và tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Sư phạm Mỹ thuật trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

Là người giáo viên trực tiếp giảng dạy, cô thường xuyên ân cần, hướng dẫn cho các em học sinh những kiến thức, kỹ năng của môn học. Các em học sinh rất thích hoà mình vào những trò chơi, những phần thi hấp dẫn trong giờ học môn Mỹ thuật và Âm nhạc do cô Huyền giảng dạy. Kết quả hàng năm có rất nhiều bài vẽ tranh của học sinh tham gia các sân chơi ý nghĩa như: Ý tưởng trẻ thơ, triển lãm tranh thiếu nhi. Học sinh của cô có nhiều bức vẽ đã được treo tại các triển lãm tranh thiếu nhi thành phố, được chọn đăng trên các trang như Hội đồng đội tỉnh Thái Nguyên, trang sắc màu Colourkid… Cô đã đạt được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố các năm học: 2010-2011, 2018-2019; Danh hiệu tổng phụ trách đội giỏi cấp thành và cấp tỉnh năm 2007-2008. Với sự cố gắng của mình cô đã được tập thể hội đồng sư phạm ghi nhận và nhiều năm liên tục đạt Lao động tiên tiến.

Bên cạnh nhiệm vụ dạy học cô cũng luôn cố gắng và dành tâm huyết cho công tác Phổ cập giáo dục của địa phương. Công tác phổ cập tại một địa bàn đông và phức tạp như phường Hoàng Văn Thụ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức của rất nhiều các thầy cô giáo của các trường THCS, TH, MN. Được sự phân công và tạo điều kiện giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, Uỷ ban nhân dân phường Hoàng Văn Thụ, của ban giám hiệu trường Tiểu học Đội Cấn những năm qua với vai trò là thư ký, cô và tập thể sư phạm nhà trường đã hoàn thành xuất sắc công tác Phổ cập giáo dục, xoá mù chữ trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Năm học 2019 - 2020, được sự phân công của Ban giám hiệu cô Huyền thực hiện nhiệm vụ giáo viên Tổng phụ trách Đội. Với lòng nhiệt tình, trách nhiệm và sự sáng tạo cô đã xây dựng kế hoạch và thực hiện tốt nội dung hoạt động ngoài giờ lên lớp; phối hợp cùng Ban chỉ huy liên đội tổ chức thành công nhiều chương trình và phát động các phong trào thiếu nhi của Liên đội đạt hiệu quả cao. Cụ thể:

Tổ chức thành công: Lễ phát động “Hành trang an toàn”; Thực hiện chiến dịch “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”; phối hợp cùng các quỹ AIP; UPS và HONDA Việt Nam trao tặng mũ bảo hiểm đến tất cả 1991 học sinh, 100 cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường.

Tổ chức thành công các buổi Liên hoan văn nghệ Giai điệu tuổi hồng chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11; Ngày Hội thiếu nhi vui khỏe – Hội thi dân vũ chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

Thực hiện tốt các phong trào: Kế hoạch nhỏ, Hũ gạo tình thương, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đến trường…

Trong thời gian phòng chống dịch Covid-19: Liên đội đã phát động đến tất cả bậc phụ huynh, các em học sinh hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân Ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 được tổng số tiền là: 102.480.000đ cao nhất trong khối các liên đội toàn thành phố. Bên cạnh đó Liên đội còn tích cực tuyên truyền và tham gia các cuộc thi trên mạng xã hội do Hội đồng đội các cấp tổ chức.

Cùng giáo viên chủ nhiệm lớp 5Đ, giáo viên tin học, cha mẹ các em học sinh đội Blue Ocean xây dựng các video tham gia chương trình Vươn ra thế giới do Hội đồng Đội Trung ương phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức. Kết quả vòng 1 đội Blue Ocean là một trong 9 đội đạt giải AMO – Video chất lượng do Ban tổ chức bình chọn. Video vòng 2 được bình chọn là 1 trong 3 đội đứng đầu bảng Brunei và được lựa chọn tham gia vòng chung kết Ngày hội Vươn ra thế giới tổ chức vào tháng 8 tại trung tâm Văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh.

Là giáo viên tổng phụ trách Đội cô cũng luôn dành thời gian sưu tầm các video tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và phòng chống thảm họa, thiên tai, xây dựng các nội dung bản tin phát thanh măng non, các nội dung tuyên truyền đến đông đảo thiếu nhi toàn Liên đội đặc biệt đẩy mạnh tuyên truyền trên Fanpage TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘI CẤN để lan tỏa rộng rãi các hoạt động của nhà trường đến với cộng đồng. Ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của cô, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày Thành lập Đảng cộng sản Việt Nam cô giáo Nguyễn Thanh Huyền là một trong 90 gương mặt Đảng viên trẻ tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2014-2019 được Thành uỷ Thái Nguyên tuyên dương, tặng kỷ niệm chương, giấy chứng nhận của Thành đoàn thành phố Thái Nguyên.

Với phong cách giản dị, yêu nghề, mến trẻ cô luôn được học trò thương yêu, bạn bè đồng nghiệp quý mến, phụ huynh học sinh tin tưởng. Mong rằng cô sẽ phát huy hơn nữa truyền thống Nhà giáo, đóng góp một phần ý nghĩa vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

 

C

 

Cô giáo Nguyễn Thanh Huyền (thứ 2 từ trái sang) trong hội nghị sơ kết công tác Đoàn 

và phong trào thanh thiếu nhi thành phố Thái Nguyên năm 2020.

 

Trao tặng giấy chứng nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cho các em học sinh

Trong lễ tổng kết và Đại hội cháu ngoan Bác Hồ năm học 2019-2020.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 64
Năm 2022 : 64.736