Sunday, 02/10/2022 - 06:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đội Cấn 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Đội Cấn 59 năm - xây dựng và phát triển

Cách đây 59 năm trường Tiểu học Đội Cấn được thành lập từ năm 1962 (tiền thân là từ trường PTCS Đội Cấn).  Những ngày đầu mới thành lập, điều kiện giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh rất khó khăn, thiếu nhà lớp học, không có phòng làm việc, nhà chức năng, thiếu cả giáo viên… Cũng bởi thế, học sinh vẫn phải học 2 ca/ngày. Tuy nhiên, được sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền và ngành Giáo dục, sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể cán bộ, giáo viên tập thể nhà trường đã từng bước vượt qua khó khăn, huy động mọi nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất ngày càng  hoàn thiện. Đến trường trở lên khang trang sạch đẹp. Năm 2003 trường Tiểu học Đội Cấn vinh dự được đón bằng công nhận trường  Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm học 2020 – 2021 nhà trường được tiếp nhận thêm CSVC của trường THCS Nguyễn Du làm Điểm trường. Năm học 2020-2021 với tổng số 2021 học sinh/47lớp và 80 CBGVNV, các đồng chí giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh; Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh.

Nói đến trường Tiểu học Đội Cấn là nói đến trường có bề dày thành tích và là lá cờ đầu của ngành Giáo dục. Phong trào Dạy tốt - Học tốt diễn ra sôi nổi và hiệu quả, có nhiều  thầy cô giáo, học sinh đạt giải các cuộc thi cấp thành phố, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia. Đây cũng là niềm tự hào rất lớn đối với thầy và trò, cũng là niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh khi gửi con em vào học.

     Với mục tiêu phát triển học sinh một cách toàn diện, việc đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao… cũng được Nhà trường quan tâm. Hằng năm, Nhà trường đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20-10), Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12)… Đồng thời, tích cực tham gia và đoạt giải cao tại các cuộc thi văn hóa, văn nghệ, thể thao do thành phố, tỉnh tổ chức. Ngoài ra, hằng năm, Nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho các em.

Trong giai đoạn hiện nay, sự nghiệp giáo dục của Tiểu học Đội Cấn còn không ít những khó khăn và thử thách về cơ sở vật chất, song chúng tôi luôn tin tưởng rằng bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố, UBND phường Hoàng Văn Thụ, chắc chắn chúng tôi sẽ đi lên và phát triển không ngừng cả về chất và lượng, nối dài những thành tích vẻ vang của Nhà trường, chung tay góp sức vào sự nghiệp đổi mới và phát triển giáo dục của tỉnh Thái Nguyên.


Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 67
Năm 2022 : 64.739