Sunday, 02/10/2022 - 06:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đội Cấn 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường TH Đội Cấn trên chặng đường 55 năm xây dựng và phát triển (1962 -2017)

Trường Tiểu học Đội Cấn được thành lập từ năm 1962, đến năm 1988 trường được tách ra từ trường PTCS Đội Cấn. Năm tháng qua đi trường chúng tôi đứng trước bao nhiêu khó khăn thử thách: Cơ sở vật chất thiếu, chủ yếu là căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Đến nay được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, ngôi trường trở lên khang trang sạch đẹp. Năm 2003 trường Tiểu học Đội Cấn vinh dự được đón bằng công nhận trường  Tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Năm học 2016-2017 với tổng số 1928 học sinh/41lớp và 63 CBGVNV. 100% GV đạt chuẩn trong đó có 88% các đồng chí giáo viên trên chuẩn. trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn vững mạnh xuất sắc cấp tỉnh; Liên đội mạnh xuất sắc cấp tỉnh.

Nói đến trường Tiểu học Đội Cấn là nói đến trường có bề dày thành tích và là lá cờ đầu của ngành Giáo dục. Phong trào dạy tốt- học tốt diễn ra sôi nổi và hiệu quả, có nhiều  thầy cô giáo, học sinh đạt giải các cuộc thi cấp thành phố, cấp Tỉnh và cấp Quốc gia. Đây cũng là niềm tự hào rất lớn đối với thầy và trò, cũng là niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh khi gửi con em vào học.

Đến với trường Đội Cấn cũng là đến với đơn vị có rất nhiều hoạt động phong phú như: Thể dục thể thao, các hoạt động từ thiện, các hoạt động ngoại khóa, chăm sóc sức khỏe...đã góp phần nâng cao chất lượng Giáo dục toàn diện cho học sinh. Đây cũng chính  khẳng định trường Tiểu học Đội Cấn luôn là tốp đứng đầu của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên về chất lượng Giáo dục. Có được thành tích đó là nhờ sự quan tâm của các cấp, các ngành đặc biệt là sự nỗ lực phấn đấu của BGH và tập thể sư phạm nhà trường.

Trong giai đoạn hiện nay, sự nghiệp giáo dục của Tiểu học Đội Cấn còn không ít những khó khăn và thử thách về cơ sở vật chất, song chúng tôi luôn tin tưởng rằng bằng sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, bên cạnh sự quan tâm chỉ đạo sát xao của Phòng GD&ĐT thành phố, UBND phường Hoàng Văn Thụ, chắc chắn chúng tôi sẽ đi lên và phát triển không ngừng cả về chất và lượng.

Nếu có dịp ghé thăm trường Tiểu học Đội Cấn, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được phong trào, nề nếp học tập và chia sẻ những khó khăn về cơ sở vật chất của nhà trường.

Xin cám ơn !


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 58
Tháng 10 : 66
Năm 2022 : 64.738