Tuesday, 03/08/2021 - 20:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đội Cấn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“THÁNG NĂM NHỚ BÁC”, ĐỘI VIÊN, THIẾU NHI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘI CẤN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN LỜI DẠY “TUỔI NHỎ LÀM VIỆC NHỎ”

Chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020). Hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020). Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Liên đội Tiểu học Đội Cấn đã hoàn thành công trình “Ngôi nhà Kế hoạch nhỏ”.

Được sự giúp đỡ tích cực của các bậc phụ huynh, hướng dẫn tận tình của các thầy, cô giáo phụ trách Đội, các bạn đội viên thiếu nhi trong Liên đội cùng nhau thu gom, phân loại những phế liệu đã qua sử dụng có thể tái chế được như: giấy, vỏ chai nhựa, vỏ lon... để mang đến trường thả vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Qua hoạt động này, Đội viên, thiếu nhi trong Liên đội đã nâng cao nhận thức, tuyên truyền đến người thân và gia đình thực hiện tốt công tác phân loại rác thải theo đề án phân loại rác thải của thành phố Thái Nguyên, thực hành tiết kiệm, xây dựng thói quen tốt trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường. Kinh phí thu được từ việc thu gom phế liệu sẽ sử dụng vào việc gây quỹ hoạt động Đội, giúp đỡ các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập.

Chiều ngày 08.5.2020 Liên đội vinh dự được đón đoàn các cô, chú, anh, chị phụ trách đại biểu Hội đồng Đội tỉnh, Thành Đoàn và Hội đồng Đội thành phố Thái Nguyên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên, các cô chú là phóng viên báo, đài truyền hình tới tham quan và ghi hình hoạt động công trình măng non “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ”. Tại buổi làm việc các cô chú, anh chị phụ trách đã gửi tặng những chai nước sát khuẩn giúp chúng ta phòng chống bệnh dịch. Đội viên và thiếu nhi Liên đội xin trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm các cô chú, anh chị trong đoàn. Thiếu nhi, Đội viên trường tiểu học Đội Cấn xin hứa sẽ ra sức học tập, rèn luyện và thực hiện tốt hơn nữa 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng!

Sau đây là một số hình ảnh đẹp trong buổi thăm quan và làm việc tại Liên đội:

Chị Nguyễn Mĩ Linh - Chủ tịch Hội đồng Đội Tỉnh Thái Nguyên tặng nước sát khuẩn cho nhà trường.

 

Thầy Lê Hoàng Anh hướng dẫn các bạn đội viên  thả giấy vụn vào “Ngôi nhà kế hoạch nhỏ

 

Cô Đặng Thị Hương – Giáo viên thư viện và thầy Lê Hoàng Anh hướng dẫn và cùng các bạn đội viên chi đội 5Đ và 4H phân loại phế liệu.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 70
Tháng 08 : 355
Năm 2021 : 19.865