SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ KỸ NĂNG SỐNG

Ngày 19/5/2020, Liên đội Tiểu học Đội Cấn đã phối hợp cùng Nhà trường và Trung tâm Giáo dục … tổ chức buổi sinh hoạt Kỹ năng sống chủ đề Phòng chống bắt cóc và xâm hại trẻ em. Trong thời gian 45 phút, các em học sinh được học ba nội dung, bao gồm: Nhận biết các tình huống khi bị bắt cóc, kỹ năng xử lý khi xảy ra bắt cóc, phòng tránh xâm hại trẻ em. Các em được các cán bộ của trung tâm dạy kỹ năng sống … hướng dẫn, cùng trao đổi và trả lời những câu hỏi thú vị trong chương trình, từ đó rút ra những kỹ năng cần thiết cho bản thân. Trong buổi sinh hoạt Kỹ năng sống các em còn được thực hành, trau dồi các kỹ năng cần thiết để đảm bảo an toàn và phòng tránh các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra trong cuộc sống.

Buổi học đã mang lại nhiều bài học và kỹ năng hữu ích cho học sinh, các em hăng hái tham gia phần trao đổi tình huống và trả lời câu hỏi, chăm chú lắng nghe những biện pháp phòng tránh, cách xử lý tình huống phù hợp với lứa tuổi. Toàn trường có 1.991 em học sinh và hơn 70 cán bộ giáo viên - nhân viên nhà trường được tham gia chương trình.

Sau đây một số hình ảnh trong buổi học kỹ năng sống: