Tuesday, 03/08/2021 - 22:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Đội Cấn

THIẾU NHI TIỂU HỌC ĐỘI CẤN HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO HŨ GẠO TÌNH THƯƠNG – TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Thực hiện Hướng dẫn số 36/HD-HĐĐ tỉnh Thái Nguyên về tổ chức phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, Liên đội trường Tiểu học Đội Cấn tổ chức phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” năm 2021 và đã thu được kết quả cao.

Qua phong trào đã giáo dục cho các em đội viên, thiếu nhi truyền thống tương thân, tương ái “Lá lành đùm lá rách”, biết chia sẻ, yêu thương, giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Với mức huy động tối thiểu mỗi học sinh 0,5 kg, mỗi cán bộ giáo viên nhân viên tối thiểu 1kg trên tinh thần tự nguyện (miễn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh là con gia đình chính sách), phong trào đã thu được tổng cộng 2.240kg gạo. Liên đội đã sử dụng số gạo trên như sau:

Trao tặng các cá nhân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán. Cụ thể: 50 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội mỗi em 20kg, bà Lã Thị Yến (tổ 17), bà Trịnh Song Hà (tổ 18) phường Hoàng Văn Thụ mỗi bà 20kg.

Trao tặng các đơn vị khó khăn, tổ chức thiện nguyện trên địa bàn tỉnh, như: Câu lạc bộ cháo Bông  Sen Vàng  (Câu lạc bộ cháo từ thiện tại bệnh Viện A Thái Nguyên) 200kg. Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Thái Nguyên 200kg. Trường Tiểu học Linh Sơn 1 100kg. Trường Tiểu học Sơn Cẩm 1 100kg. Trường Tiểu học Bá Xuyên (Sông công) 300kg. Uỷ ban nhân dân xã Huống Thượng 100kg. Uỷ ban nhân dân xã Linh Sơn 100kg. ...

Hưởng ứng phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường” là hoạt động thường niên của Liên đội, luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bậc phụ huynh và sự tham gia tích cực của các em học sinh trong toàn Liên đội, góp phần phát huy truyền thống của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong phong trào:

Năm 2021 : 19.871