Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Đội Cấn
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Lễ phát động phong trào học tiếng anh của trường TH Đội Cấn
  • Lễ phát động hành trang an toàn
  • LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “ ĐỘI MŨ CHO CON, TRỌN TÌNH CHA MẸ”  Dự án hành trang an toàn do Quỹ UPS tài trợ
  • HỘI THI CỜ VUA NĂM HỌC 2019 -2020
  • Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019
  • Đại hội liên đội nhiệm kỳ 2019 -2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 47
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THIẾU NHI TIỂU HỌC ĐỘI CẤN SÔI NỔI THAM GIA CUỘC THI “BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI – THIẾU NHI VỚI BÁC HỒ”

Thực hiện chương trình công tác Đội năm học 2019 - 2020. Thực hiện kế hoạch số 777/CV-TĐTN ngày 10/4/2020 của Ban chấp hành thành đoàn Thái Nguyên triển khai cuộc thi Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Triển khai công văn số 898/GDĐT-CM về việc đôn đốc học sinh tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”.

Ngay từ khi cuộc thi mới bắt đầu, Liên đội trường tiểu học Đội Cấn đã tích cực vận động, tuyên truyền đến các đồng chí giáo viên phụ trách Đội, các em học sinh qua các kênh truyền thông: Fanpage TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỘI CẤN; ZALO GVCN 2019-2020; phối hợp nội dung Phát thanh măng non tháng 4, tháng 5 và lập kế hoạch tăng cường tuyên truyền vận động học sinh tích cực tham gia cuộc thi.

Tính đến ngày 29.5.2020, thành phố Thái Nguyên đã có 17.257 thí sinh đăng ký tham gia. Trong đó toàn Liên đội đã có 123 bạn học sinh tham gia thi trực tuyến, 218 bức tranh. Nhận thấy phần thi trực tuyến có phần hạn chế do đường truyền của trang Web: BacHovoithieunhi.vn  bị quá tải. Liên đội phối hợp cùng các cô giáo viên bộ môn mĩ thuật triển khai đến các em cuộc thi vẽ tranh Bác Hồ chủ đề “Vâng lời Bác Hồ dạy, em làm nghìn việc tốt”. Đến chiều ngày 05.6.2020 Liên đội đã nhận được tổng số 880 bài vẽ tranh. Tất cả các bài vẽ của các bạn học sinh sẽ tiếp tục được gửi đến Hội đồng đội cấp trên để chuyển bài vẽ đến ban tổ chức cuộc thi.

Sau khi các bạn học sinh khối 4 và 5 hoàn thành bài kiểm tra giữa học kỳ II, nhận được sự cổ vũ, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ của đội ngũ các thầy, cô giáo phụ trách Đội, các cô giáo tin học, thực tập sư phạm và cô tổng phụ trách, Liên đội tiếp tục tăng cường vận động các em học sinh tham gia tiếp các hình thức thi còn lại như viết cảm nhận, trực tuyến. Kết quả tính đến 17h00’ ngày 05.6.2020 trên hệ thống đã có 1170 em học sinh tham gia thi trực tuyến. Như vậy tổng số lượt học sinh tham gia cuộc thi  “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” của toàn Liên đội là: 2050.

Qua hoạt động sôi nổi tham gia cuộc thi, các bạn Đội viên và thiếu nhi Liên đội đã nâng cao được hiểu biết của mình về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Được tìm hiểu thêm về những bài thơ, những lời dạy của Bác, yêu thêm những bài hát ngợi ca Bác Hồ và biết thêm về những phong trào lớn của Đội. Với sức lan tỏa rộng lớn của cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” các em thiếu nhi Liên đội sẽ ra sức thi đua học tập, rèn luyện trở thành Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Xin chúc các em sẽ ngày một tiến bộ hơn trên con đường phấn đấu, học tập theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Sau đây là một số bức tranh đẹp mà các em thiếu nhi Đội Cấn đã gửi tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử