Cổng thông tin điện tử Trường Tiểu học Đội Cấn
Thông báo
Hình ảnh tiêu biểu
  • Lễ phát động phong trào học tiếng anh của trường TH Đội Cấn
  • Lễ phát động hành trang an toàn
  • LỄ PHÁT ĐỘNG CHIẾN DỊCH “ ĐỘI MŨ CHO CON, TRỌN TÌNH CHA MẸ”  Dự án hành trang an toàn do Quỹ UPS tài trợ
  • HỘI THI CỜ VUA NĂM HỌC 2019 -2020
  • Thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019
  • Đại hội liên đội nhiệm kỳ 2019 -2020
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 28
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động Đội trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 năm 2020

Hiện thực hóa các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, Liên đội trường tiểu học Đội Cấn đã nghiêm túc triển khai các nội dung hoạt động Đội theo hướng dẫn của Thành đoàn và Hội đồng đội Thành phố Thái Nguyên. Trong thời gian giãn cách xã hội từ 01/4/2020 đến 15/4/2020, Liên đội đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và tham gia các nội dung: Vận động đội ngũ phụ trách đội, các bậc phụ huynh, các em học sinh và người thân khai báo y tế qua ứng dụng NCOV hoặc Sức khỏe Việt Nam đạt kết quả 1885/1991 học sinh đạt tỷ lệ 95%.

Số lượng thiếu nhi và đội viên của Liên đội đông, các em còn nhỏ nhưng với sự quan tâm sát sao của các bậc Phụ huynh, các em thiếu nhi liên đội đã rất tích cực phối hợp trong hoạt động tuyên truyền các biện pháp phòng chống đại dịch Covid: Cụ thể các em đã tham gia các cuộc thi Tuổi trẻ thành phố  Thái Nguyên phòng chống dịch Covid-19 chủ đề: “Ở nhà thời Covid”; tham gia cuộc thi ảnh, video, viết cảm nhận, vẽ tranh hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” của Hội đồng đội Tỉnh Thái Nguyên, cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi chủ đề “Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” của Fanpage Ngày hội sắc màu Colokid. Qua các bài dự thi, thiếu nhi Liên đội đã truyền đi một thông điệp: Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ chung tay cùng toàn xã hội phòng chống đại dịch Covid-19. Kết quả cụ thể đến ngày 15.4.2020:

- Cuộc thi Tuổi trẻ thành phố Thái Nguyên phòng chống dịch Covid-19 chủ đề: “Ở nhà thời Covid”: Số bài tham gia được đăng/số bài tham gia: 38/38

- Cuộc thi “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” của Hội đồng đội Tỉnh Thái Nguyên : Số bài tham gia được đăng/số bài tham gia: 05/36

- Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi chủ đề “Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” của Fanpage Ngày hội sắc màu Colokid: Số bài tham gia: 01/01

Phong trào hưởng ứng lời kêu gọi Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống  dịch Covid  của đoàn chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam do Thành đoàn phát động. Liên đội báo cáo Chi ủy, BGH nhà trường triển khai đến từng Phụ huynh học sinh qua 2 hình thức: Tin nhắn điện tử và mạng xã hội. Tính đến ngày 15/4/2020 Liên đội đã ủng hộ được trên 90 triệu đồng, 200 khẩu trang và 60 lọ dung dịch rửa tay.

Liên đội đã đề nghị xét tặng giải thưởng Kim Đồng cho 02 Đội viên tiêu biểu của Liên đội: Bạn Vũ Ngọc Xuân Hồng Chi đội 5A và Bạn Trần Sơn Tùng Chi đội 5Đ.

Hiện nay, Liên đội tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo, hướng dẫn của Thành đoàn và Hội đồng đội thành phố Thái Nguyên, triển khai có hiệu quả các phong trào và hoạt động dựa trên tình hình mới, thực hiện phương châm : “Giãn cách xã hội nhưng không dừng hoạt động”. Dưới đây là một số bài dự thi của thiếu nhi Liên đội trong các cuộc thi tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19:

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Gương mặt tiêu biểu
Sổ liên lạc điện tử